Kinh nghiệm chữa bệnh thiếu máu cơ tim: Biết để điều trị tốt

chua benh thieu mau co tim 1 e1594888261430

Nếu biết cách chữa bệnh thiếu máu cơ tim, bạn có thể thoát khỏi những cơn đau thắt ngực, mệt mỏi hay khó thở, tăng được khả năng gắng sức, tránh được nhồi máu cơ tim.

Thiếu máu cơ tim xảy ra do sự tắc nghẽn một phần hoặc toàn bộ các nhánh của động mạch tim (động mạch vành) gây ra bởi các mảng bám cholesterol hoặc huyết khối động mạch khiến cho lưu lượng máu đến tim bị giảm.

Thiếu máu cơ tim có thể có triệu chứng hoặc không có triệu chứng rõ rệt (còn gọi là thiếu máu cơ tim thầm lặng). Với hầu hết các trường hợp, triệu chứng thiếu máu cơ tim sẽ là cơn đau thắt ngực xuất hiện đột ngột ở ngực trái, lan dần lên phía trên cánh tay, sau cổ, dưới hàm, và phía sau gáy. Qua thời gian, tổn thương mạch vành trở nên nghiêm trọng, lưu lượng máu đến tim nghèo nàn hơn, lúc đó cơn đau ngực có thể xuất hiện kể cả khi bạn nghỉ ngơi, kèm theo các triệu chứng khác như khó thở, mệt mỏi nhiều, choáng váng… Điều này khiến cho cuộc sống của người bệnh bị đau thắt ngực ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, thử thách lại càng lớn hơn cho người bị thiếu máu cơ tim thầm lặng vì không có triệu chứng nên có thể phải rất lâu sau họ mới phát hiện bệnh… Từ đó, việc chẩn đoán và hành trình chữa trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Hành trình khó nhọc của người bệnh thiếu máu cơ tim

Thiếu máu cơ tim có thể khiến người bệnh gặp nhiều trở ngại do phải chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như chữa trị nhiều bệnh tim mạch cùng lúc, khó nhọc khi gặp các triệu chứng cản trở sinh hoạt hàng ngày… Có người dù bệnh nặng mà vẫn không thể mổ hay phẫu thuật đặt stent được vì cơ hội sống chỉ 50-50, tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Bà Loan | Cơn đau thắt ngực liên tục kèm khó thở khiến tôi “thừa sống thiếu chết”
Khi ở độ tuổi xế chiều, bà Loan (Hà Nội) sợ sẽ phải gặp “Thần Chết” bất cứ lúc nào khi biết mình bị thiếu máu cơ tim cục bộ mà gia đình lại có tiền sử ra đi vì bệnh tim mạch.

Lúc biết mình bị thiếu máu cơ tim cục bộ do tắc hẹp mạch vành 50%, tôi lo lắng lắm vì mẹ đẻ chết vì bệnh tim, anh ruột chết vì bệnh tim. Bệnh tình cũng khiến tôi “thừa sống, thiếu chết” khi đau thắt ngực liên tục kèm khó thở, mệt mỏi, uống thuốc Tây thì lại gặp nhiều tác dụng phụ gây đau đầu.

Từ một người thích vận động tay chân, đam mê du lịch thế mà vì sợ những cơn đau tim sẽ đến lúc nào không hay, bà Loan chẳng còn dám đi lên gác, hạn chế đi lại, không dám chạy xe máy… Liệu rằng có phép màu nào để bà có thể thực hiện được những sở thích đi lại của mình như trước đây không?

Ông Trợ | Tôi phát hiện bệnh trễ nên giờ chỉ đi bộ một chút là mệt, đau tức ngực
Bệnh tắc nghẽn động mạch vành do mỡ máu cao tiến triển âm thầm từ lúc nào mà ông Phùng Trợ (Hà Nội) không hề hay biết cho tới năm 79 tuổi khi bệnh đã trở nặng hơn. Lúc này, ông mới thấy rõ những triệu chứng thiếu máu cơ tim do tắc nghẽn động mạch vành nặng khiến ông đi bộ một chút là mệt, đau tức ngực khó chịu, không đi nổi.

Vào năm 2012, khi đi khám vì ngứa lưng thì tôi mới phát hiện mình bị suy vành thiếu máu cơ tim do tắc nghẽn động mạch vành nặng, nhánh phải tắc hoàn toàn, nhánh trái hẹp 70%. Đặc biệt những người khác chỉ cần hẹp 40%, 50% là đã đau thắt ngực, thế mà trường hợp của tôi lại không biểu hiện gì là đau thắt ngực, sức khỏe bình thường.

Chính vì nghĩ rằng bệnh tim mạch thì phải đau thắt ngực nên ông Phùng Trợ chẳng mảy may theo dõi sức khỏe và bỏ qua những triệu chứng thiếu máu cơ tim thầm lặng khác khiến bệnh cứ ngày càng nặng hơn.

Cách đây 7-8 năm khi chưa phát hiện bệnh động mạch vành, tôi hay đi bộ với người Hoa, mỗi lần đi chục vòng, dần dần 5 vòng, rồi sau mệt dần và hơi đau giữa cái ức. Nếu tôi có kiến thức mà chữa sớm lúc đó thì rất là tốt.

Nhiều người bệnh cũng giống như ông Phùng Trợ chủ quan cho rằng bệnh thiếu máu cơ tim là phải biểu hiện đau thắt ngực. Tuy nhiên, bệnh còn có thể biểu hiện những triệu chứng khác như nóng rát ngực, khó chịu ở ngực, ăn uống khó tiêu, mệt mỏi vô cớ, khó thở, đau răng, đau cứng hàm chứ không nhất thiết phải là đau thắt ngực. Chính vì thiếu kiến thức mà nhiều người đã phát hiện bệnh trễ, để lại nhiều nuối tiếc…

Phát hiện bệnh trễ khi mạch vành đã tắc hẹp hoàn toàn, bác sĩ mới tư vấn cho gia đình ông Trợ đặt stent cho ông nhưng cơ hội sống chỉ 50-50. Vợ của ông Trợ là bà Lan mới khuyên ông chỉ nên sống chung với thuốc, trời cho sống lúc nào thì hay lúc ấy, đặt stent không biết đâu chừng tiền mất mà người cũng chẳng còn…

Bà Long | Phải đối mặt với nhiều bệnh tim cùng lúc khiến tôi lúc nào cũng mệt
Bệnh thiếu máu cơ tim khiến cho nhiều người đã đi lại khó khăn nay còn ăn không được, ngủ không được, nói chuyện thì hụt hơi, sợ hãi mỗi khi cơn đau tim lên. Bà Nguyễn Thị Long (Tây Ninh) chính là một trường hợp như vậy khi cùng lúc phải chịu rất nhiều triệu chứng bệnh tim.

Trước đây tôi chỉ bị cao huyết áp, sau thời gian thấy khó chịu thì đi khám bác sĩ và biết mình bị thiếu máu cơ tim, cao huyết áp vô căn. Rồi tôi đi siêu âm thì bị rối loạn trương tâm thất trái, dày thất nhĩ, hở van 2 lá, 3 lá là 2/4. Người tôi lúc nào cũng mệt, ăn không được, ngủ không được, khó chịu mỗi khi cơn đau lên, nghiến nghiến, phải xoa hay vỗ tim mới đỡ, nói chuyện hụt hơi, đi bộ được ít là mệt.

Dù trước đây đã từng được mọi người ở bệnh viện khen là làm việc hăng hái, đôi chân nhanh nhẹn, đi bộ được nhiều thế mà bây giờ bà lại càng hụt hẫng hơn khi chỉ đi được 200-300m là mệt, làm gì cũng không nổi…

Cuộc hành trình khó nhọc của người bệnh thiếu máu cơ tim không chỉ khiến họ sa sút mỗi ngày vì những cơn đau tim bất chợt lại đến mà còn là sự lo lắng tuyệt vọng khi không biết lúc nào mình ra đi…

Dù đứng trước những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” của bệnh tật, bà Loan, ông Trợ hay bà Long cũng không từ bỏ số phận khắc nghiệt mà lạc quan tìm cách chữa bệnh thiếu máu cơ tim để giải thoát cho chính mình.

May mắn khỏe mạnh nhờ biết đến Ích Tâm Khang
may mắn khỏe mạnh nhờ biết đến Ích Tâm Khang
Trong hành trình chữa thiếu máu cơ tim dù ở tình trạng đã nặng, nhiều người vẫn may mắn khỏe mạnh trở lại không chỉ nhờ họ điều trị tốt bằng thuốc, thực hiện lối sống lành mạnh mà còn nỗ lực sử dụng thêm TPCN Ích Tâm Khang (*).

Bà Loan | Tôi khỏe hơn khi kết hợp uống Ích Tâm Khang cùng tập thể dục
Khác hẳn trong lúc bị bệnh, giờ đây gương mặt bà Loan lại trở nên rạng rỡ và hồng hào hơn khi lại có thể tập thể dục, vận động người, đi du lịch bình thường nhờ biết được sản phẩm Ích Tâm Khang.

Từ cuối năm 2009, đầu 2010, tôi biết Ích Tâm Khang là sản phẩm đã có nghiên cứu lâm sàng bài bản, có nguồn gốc uy tín nên tìm mua và duy trì dùng 2 viên 1 ngày cho đến nay. Từ đó, tôi giảm đau ngực, hồi hộp, hạn chế nhiều tim đập nhanh… Khi đi khám bệnh, dù có bảo hiểm và là bệnh nhân của bệnh viện mà bác sĩ vẫn chẳng tin tôi là bị bệnh. Bác sĩ bảo tôi nên dùng Ích Tâm Khang là đúng mà tôi cũng thấy hiệu quả nên là cứ dùng.

Bà Loan nói rằng Ích Tâm Khang đã giúp bà hoạt động trở lại nên có thể tập thể dục hàng ngày và từ đó cải thiện sức khỏe rất nhiều. Bây giờ, bà tự hào mình khỏe mạnh như người 50 tuổi bởi hàng năm lại đi Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng chơi. Đây chính là lý do vì sao mà bà đã uống Ích Tâm Khang trong suốt 10 năm qua và quyết tâm phấn đấu uống cả đời để duy trì sức khỏe.

Ông Trợ | Tôi kết hợp uống Ích Tâm Khang cùng thuốc Tây để trị bệnh
Những tưởng bệnh tình của ông Trợ khi ở tuổi 79 là không thể qua khỏi, thế mà giờ đây dù đã ở tuổi 85, ông vẫn khỏe mạnh trở lại nhờ nỗ lực điều trị đến cùng.

Khi đi tái khám lại ở bệnh viện Hữu Nghị, bác sĩ tư vấn tôi dùng thêm Ích Tâm Khang để hỗ trợ điều trị bệnh. Khi uống sản phẩm này được một vài tuần, tôi thấy không còn mệt, đi lại bình thường, đi bộ từ lầu 1 lên lầu 4 vẫn tốt, không ảnh hưởng gì.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc Tây là cần thiết thì Ích Tâm Khang đã giúp chức năng tim của tôi đảm bảo. Siêu âm bây giờ không nặng lên, không suy tim, hở van 2 lá, van 3 lá nhẹ, máu đưa lên phổi bình thường. Vì thế, tôi duy trì uống thuốc kết hợp Ích Tâm Khang và không bỏ Ích Tâm Khang được.

Bà Lan (vợ của ông Trợ – PV) khi thấy ông khỏe mạnh trở lại, cũng bớt lo lắng và yên tâm phần nào: “Từ năm 2013, ông liên tục uống Ích Tâm Khang, không bỏ 1 ngày nên ăn được, ngủ được. Nếu không có sản phẩm này cùng với kết hợp thuốc điều trị thì không biết đến bao giờ ông mới có thể hồi phục được sức khỏe”.

Bà Long | Sức khỏe tôi ổn định nhờ uống 4 viên Ích tâm Khang mỗi ngày
Bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ kèm cao huyết áp vô căn của bà Long chỉ được cải thiện sau khi bà thực hiện cách chữa bệnh thiếu máu cơ tim bằng việc uống thuốc theo đơn kết hợp thêm Ích Tâm Khang. Giờ đây, bà lại có thể khỏe mạnh trở lại và tiếp tục thực hiện mong ước giản đơn là phụ giúp con bán hàng.

Tôi uống Ích Tâm Khang từ đầu năm 2016, sử dụng theo toa 1 ngày 4 viên, xài trong 6 tháng thấy cải thiện sức khỏe thì dùng xuống 1 ngày 2 viên. Đến bây giờ, tôi không còn đau thắt ngực, không phải xoa, đấm người nữa, nói không còn bị hụt hơi, giờ đây đi được cả cây số. Từ khi dùng Ích Tâm Khang, tôi không phải nhập viện, chỉ đi khám bệnh định kỳ và nhận thuốc về uống.

Khi nghi ngờ về hiệu quả của Ích Tâm Khang, bà thử bỏ dùng sản phẩm này 1 tháng thì lại thấy người khó chịu, đau thắt ngực trở lại và ngủ khó nên phải mua để kiên trì sử dụng lại.

TPCN Ích Tâm Khang tuy không phải là thuốc nhưng đã giúp nhiều người bệnh tim mạch giảm các triệu chứng. Từ đó, họ tìm lại được chất lượng cuộc sống để tiếp tục thực hiện những điều mình mong muốn và có nhiều thời gian ý nghĩa hơn bên gia đình.

Cùng với thuốc điều trị và lối sống lành mạnh, Ích Tâm Khang đã cùng đồng hành với nhiều người bệnh vượt qua được những triệu chứng thiếu máu cơ tim nhờ có những thành phần thảo dược cây thuốc Nam như cao natto, cao Đan sâm, Hoàng đằng, L-carnitine… Đây cũng là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch duy nhất có nghiên cứu lâm sàng và kết quả được đăng trên Tạp chí quốc tế (Lifescienceglobal – Canada) vào năm 2014.

 

Gs. Phạm Gia Khải (Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam) đã khẳng định: “TPCN Ích Tâm Khang đã hỗ trợ rất nhiều người bệnh tim mạch, suy tim, bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim, hở van tim vượt qua “cửa tử” một cách ngoạn mục. Sản phẩm vừa có lợi cho sức khỏe lại không gây nguy hại nào cả”.

Ích Tâm Khang chính là giải pháp hỗ trợ người bệnh thiếu máu cơ tim ổn định huyết động, giảm cholesterol toàn phần và LDL-C máu, làm giảm tần suất nhập viện do suy tim tiến triển, giảm khó thở, mệt mỏi, đau tức ngực do bệnh tim mạch…

Nếu mắc bệnh thiếu máu cơ tim, bạn vẫn có thể tìm được nhiều hy vọng chữa khỏi bệnh khi quyết tâm giành giật lại sự sống. Cũng giống như giải một bài toán khó, bạn sẽ thấy mình dễ dàng vượt qua được sự bế tắc của bệnh tật khi kiên trì áp dụng đúng cách chữa bệnh thiếu máu cơ tim. Bạn cũng đừng chủ quan, hãy theo dõi sức khỏe định kỳ khi mắc bệnh tim mạch bởi việc không điều trị tốt sẽ gây ra những biến chứng tim mạch, mà trong đó có thiếu máu cơ tim đấy!

(*) Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.